CÔNG TY CỔ PHẦN LỘC THIÊN GROUP
Banner CÔNG TY CỔ PHẦN LỘC THIÊN GROUP
Hotline
0932 146 339

Tin Tức

Khu vực nào đang dồi dào nguồn cung căn hộ trong bối cảnh thị trường BĐS TPHCM khan dự án mới?

Khu vực nào đang dồi dào nguồn cung căn hộ trong bối cảnh thị trường BĐS TPHCM khan dự án mới?

Ngày Đăng: 27/05/2019 - Lượt xem: 1030

Là khu vực được hưởng nguồn vốn ngân sách cao của TPHCM dành đầu tư cho hệ thống hạ tầng giao thông quy mô lớn, đặc biệt được chọn làm vùng phát triển thành khu đô thị thông minh, khu Đông TPHCM luôn "nổi bật" trên bản đồ thị trường BĐS TPHCM với nguồn cung liên tục được tung ra thị trường.

Là khu vực được hưởng nguồn vốn ngân sách cao của TPHCM dành đầu tư cho hệ thống hạ tầng giao thông quy mô lớn, đặc biệt được chọn làm vùng phát triển thành khu đô thị thông minh, khu Đông TPHCM luôn "nổi bật" trên bản đồ thị trường BĐS TPHCM với nguồn cung liên tục được tung ra thị trường.

Có thể nói, chưa lúc nào thị trường bất động sản TPHCM trở nên trầm lắng như hiện nay. Ghi nhận thực tế thị trường cho thấy, từ đầu năm đến nay, số lượng dự án căn hộ mới được tung ra thị trường rất hạn chế. Nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn hầu như không có dự án nào được chào bán ra thị trường.

Được mệnh danh là một trong những "ông trùm" đầu tư, phân phối căn hộ tại TPHCM, nhưng tính từ đầu năm đến nay, Hưng Thịnh Corp., không có dự án nào được tung ra thị trường. Không chỉ vậy, theo tìm hiểu, kế hoạch trong năm nay của doanh nghiệp này cũng không có dự án nào ra mắt, vì hầu hết các dự án đều bị vướng thủ tục. Thay vào đó, doanh nghiệp này chuyển hướng về các địa phương xa khác như Bình Định, Đồng Nai, Vĩnh Long hoặc nhận lại dự án khác để phân phối tạo dòng tiền.

Không chỉ Hưng Thịnh, mà hàng loạt doanh nghiệp địa ốc lớn khác như Novaland, Him Lam Land, Thủ Đức House, Đất Xanh, Nam Long… từ đầu năm đến nay cũng không có bất cứ dự án mới nào tại TP.HCM công bố ra thị trường. Hầu hết giao dịch trên thị trường chủ yếu tập trung vào nguồn cung thứ cấp. Do nguồn cung khan hiếm, trong khi nhu cầu không ngừng tăng, dẫn đến giá nhà bị đẩy lên cao.

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), trong quý I/2019, Sở Xây dựng TP.HCM chỉ phê duyệt 8.472 giấy phép xây dựng (kể cả khu vực nhà dân và dự án), giảm đến 63% so với cùng kỳ năm trước; chỉ có 10 dự án hình thành trong tương lai được cấp phép mở bán, tổng số 3.109 sản phẩm là căn hộ và nhà thấp tầng. Các dự án được phân bổ chủ yếu tại khu Đông và khu Nam TPHCM, chủ yếu từ những quỹ đất cũ đã được hoàn thiện thủ tục pháp lý. Lượng hàng đủ điều kiện được giao dịch thành công trên thị trường TP.HCM quý vừa qua chỉ có hơn 1.000 sản phẩm.

Tuy nhiên, tại một số hội thảo về thị trường BĐS năm 2019 mới đây, các chuyên gia kinh tế lẫn nhà đầu tư đều có chung một nhận định rằng bắt đầu tư quý 2/2019, nguồn cung nhà ở tại TPHCM sẽ khởi sắc hơn nhiều. Theo đó, các dự án trước đây đã được cấp đầy đủ pháp lý để triển khai, nhiều chủ đầu tư đang chuẩn bị đưa dự án ra thị trường. Trong đó, khu Đông TPHCM vẫn chiếm số lượng nguồn cung mới cao nhất trên toàn thị trường.

Theo ông Trần Hiếu, Phó Tổng giám đốc Khối Tiếp thị & Kinh doanh DKRA Vietnam, những tháng cuối năm 2019, nguồn cung dự án sẽ được tung ra thị trường khá nhiều là do các dự án này đã có thâm niên lâu, trong đó có nhiều dự án đã được hình thành từ giai đoạn sốt đất năm 2007 - 2008, sau đó bị trùm mền do thị trường đóng băng, rồi sống lại từ các thương vụ mua bán chuyển nhượng dự án (M&A).

Lý giải vì sao khu Đông TPHCM sẽ tiếp tục có những diễn biến sôi động, ông Hiếu cho rằng chính hệ thống hạ tầng được đầu tư khẩn trương và đồng bộ, mạng lưới giao thông ngày càng hoàn thiện theo hướng hiện đại… là những yếu tố giúp khu Đông tiếp tục là trọng tâm của thị trường BĐS năm 2019.

Ngoài những công trình giao thông hiện hữu và đã đi vào hoạt động như hầm sông Sài Gòn, đường Võ Văn Kiệt, cầu Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2 nối từ trung tâm TP.HCM với quận 2 và quận 9, hay đường Phạm Văn Đồng, nối Sân bay Tân Sơn Nhất với quận Thủ Đức, tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây…thì những kế hoạch mới của thành phố cũng cho thấy khu vực này rất tiềm năng.

Cụ thể, TP.HCM mới đây đã phê duyệt cuộc thi quốc tế ý tưởng quy hoạch đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông trong phạm vi các quận 2, 9 và Thủ Đức với diện tích hơn 21.172 ha, mục tiêu đưa khu Đông thành khu đô thị sáng tạo. Điều này cho thấy rằng khu vực này nhận được sự quan tâm lớn từ chính quyền TP.HCM.

Theo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, trong năm 2019 sẽ ưu tiên triển khai hàng loạt dự án quan trọng tại các cửa ngõ TP.HCM. Trong đó cửa ngõ phía Đông có nhiều hạng mục hạ tầng giao thông đáng chú ý.

 

Tin Tức Khác

30/04/2020

CHÍNH THỨC NHẬN GIỮ CHỖ DỰ ÁN MỚI:NGAY TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ

GIÁ TỪ : 620TRIỆU/ NỀN Đầy đủ tiện ích xung quanh: Trường học, Chợ, Bệnh...

16/08/2019

DỰ ÁN CÁT TƯỜNG PHÚ HƯNG KHAI TRƯƠNG 02/09/2019

CÁT TƯỜNG PHÚ HƯNG KHU KỲ QUAN SẼ KHAI TRƯƠNG NGÀY 02/09/2019

07/06/2019

Báo cáo thị trường bất động sản Năm 2021

Nếu như thị trường căn hộ TP.HCM trải qua quý đầu tiên của năm 2019 với nguồn...

07/06/2019

Bất động sản nghỉ dưỡng: Nên lạc quan hay lo về rủi ro tiềm ẩn?

Bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc có rủi ro trong tình hình thế giới thực...

07/06/2019

“Thị trường có dấu hiệu bất ổn do thiếu hụt nguồn cung, giá cả có thể tăng mạnh.”

Bên cạnh khó khăn về nguồn cung sụt giảm mạnh, thị trường BĐS cả nước sẽ...

03/06/2019

Khu vực nào đang dồi dào nguồn cung căn hộ trong bối cảnh thị trường BĐS TPHCM khan dự án mới?

Là khu vực được hưởng nguồn vốn ngân sách cao của TPHCM dành đầu tư cho hệ...

31/05/2019

Góc khuất môi giới, những nỗi khổ không biết kể cùng ai

Bất kỳ đại lý bất động sản nào cũng mong muốn khách hàng của họ sẽ...

30/05/2019

Dự án bất động sản sẽ minh bạch hơn khi được ngân hàng cho vay vốn

Thời gian qua, thông tin một số chủ đầu tư thế chấp dự án bất động sản...

25/05/2019

Xuất hiện nhiều xu hướng đầu tư mới trên thị trường bất động sản năm 2019

Theo một báo cáo tổng hợp mới đây của Hội môi giới bất động sản, lượng...